วิธีการทำน้ำพริกมะเขือส้ม



มาดูส่วนผสมของน้ำพริกมะเขือส้มกันดีกว่า
1. พริกหนุ่ม 4 เม็ด
2. หอมแดง 4 หัว
3. กระเทียม 1 หัว
4. มะเขือเทศ 3 ลูก
5. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ

วิธีทำ
1. นำพริกหนุ่ม หอมแดง กระเทียมและมะเขือเทศนำไปย่าง เพื่อให้มีกลิ่นหอม
2. เมื่อย่างเสร็จแล้ว นำพริกหนุ่มใส่ครกแลัตำให้ละเอียด
3. จากนั้นให้ใส่หอมแดงกับกระเทียม ตำให้แหลกอีกเช่นกัน
4. ใส่มะเขือเทศ แล้วตำให้ทุกอย่างแหลกเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาครึ่งช้อนโต๊ะและใส่เกลือลงไปนิดหน่อย เป็นอันเสร็จค่ะ

                                 นี่คือหน้าตาของน้ำพริกมะเขือส้มค่ะ  ทำเองเลยน้า สูตรมาจากคุณแม่ค่ะ








Creative Commons License

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น